Ống PPR là gì ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ống nhựa ngày càng tăng của khách hàng và giải đáp những thắc mắc ví dụ Ống PPR là gì, hôm nay chúng tôi xin đưa ra những thông tin chi tiết và giới thiệu về ống nhựa chịu nhiệt PPR Phú Mỹ Tân như sau:

 • Ống nhựa PPR mang thương hiệu Phú Mỹ Tân của công ty Nhựa Mai Thanh được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn DIN 8077 – 8078 của CHLB Đức.
 • Ống nhựa PPR (High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers) hay còn được gọi bằng cái tên thông dụng đó là ống nhựa chịu nhiệt PPR hay ống nhựa hàn nhiệt. Đây là một loại ống mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu và có rất nhiều đặc tính ưu việt hơn các sản phẩm ống nhựa khác như:
 • Ống được sản xuất từ Polypropylene Random Copolymers cao phân tử có khả năng chịu nhiệt cao từ 70oC đến 110oC. Ống PPR hiện có 4 mức chịu áp lực tăng dần như sau: PN10 < PN16 < PN20 < PN25. Thường PN10 & PN16 dùng tải nước lạnh; PN20 dùng tải nước nóng dân dụng; PN25 dùng tải nước có áp lực lớn cho công nghiệp.
 • Ống có đặc tính bền cơ học, dẻo, dễ uốn và chịu được tải trọng lớn.
 • Ống nhựa PPR có nhiều màu theo thị hiếu của người dùng, phổ biến là các màu xanh lá, xám, trắng, xanh dương. Màu càng tối sẽ càng ít hấp thụ tia UV nên lâu bị lão hóa dưới ánh nắng mặt trời.
 • Trong quá trình sử dụng, ống nhựa chịu nhiệt PPR Phú Mỹ Tân không gây độc hại, không bị đóng cặn nước vì nước mà chúng ta đang dùng hiện tại hầu hết là nước cứng rất dễ gây đóng cặn và ống nhựa PPR đã khắc phục được nhược điểm này.
 • Ống PPR không bị mài mòn bởi các ion nước và các loại hóa chất như axit, bazo. Thích hợp lắp đặt cho mọi điều kiện thời tiết và công trình khác nhau.
 • Nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật tuổi thọ đường ống có thể lên tới trên 50 năm.
 • Vì là ống chịu nhiệt cao nên ống PPR được thay thế cho các loại ống thép tráng kẽm nên nhẹ hơn ống kim loại (chỉ bằng 1/9 khối lượng của ống thép) và dễ lắp đặt, thi công, tiết kiệm nhân công cũng như chi phí.
 • Với đặc tính của ống, ống có khả năng giữ nhiệt tốt, cách âm tốt và không tạo ra tiếng ồn nên ống giúp tiết kiệm năng lượng.

Phạm vi sử dụng ống nhựa PPR Phú Mỹ Tân

 • Với những đặc tính ưu việt của ống mà ống được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:
 • Trong lĩnh vực xây dựng dân dụng (ống dẫn nước nóng, nước lạnh cho sinh hoạt);
 • Trong công nghiệp, nông nghiệp (ống dẫn chất lỏng ăn mòn cao, ống dẫn dầu, ống dẫn nước tưới tiêu, dẫn dung dịch dinh dưỡng, thực phẩm);
 • Trong lĩnh vực y tế (dùng để dẫn nước sinh hoạt cho bệnh viện); ống dẫn trong hệ thống đường ống của các nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời.

Chọn lựa ống PPR phù hợp cho công trình như thế nào?

Cũng như những loại ống nhựa khác, việc tính chọn kích thước trước khi lắp đặt rất quan trọng. Ống nhựa PPR Phú Mỹ Tân được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN của CHLB Đức với các thông số đường kính, áp suất phù hợp với từng loại công trình.

-Từ lưu lượng nước cấp ta tính được đường kính ống PPR theo công thức

Ống PPR là gì

Công thức tính đường kính Ống PPR là gì ?

Trong đó: Q là lưu lượng nước chảy, D là đường kính ống, v là vận tốc nước chảy trong ống, theo tiêu chuẩn với nước sinh hoạt v = 1.2m/s, nước chữa cháy v = 2.5m/s.

-Áp suất làm việc là áp suất tối đa mà hệ thống ống có thể chịu được khi sử dụng liên tục dưới các điều kiện xác định. Nó phụ thuộc vào nhiệt độ nước, áp suất nước của hệ thống cấp nước bên ngoài công trình và tuổi thọ dự kiến của công trình.

Áp suất làm việc được tính theo công thức P=K.PN

Trong đó K là hệ số giảm áp khi nhiệt độ nước thay đổi. PN là áp suất danh nghĩa mà bạn có thể tra cứu trong bảng kích thước ống nhựa.

Về cách hàn nối ống PPR có các cách thông dụng như sau:

 • Hàn nóng chảy: Hàn nóng chảy xảy ra khi diện tích lớn bên ngoài của ống PPR và phía trong của phụ kiện được hàn với nhau. Nguyên tắc của phương pháp hàn loại này là dùng nhiệt nung chay nhựa sau đó kết nối với nhau tạo mối nối đồng nhất.
 • Hàn điện trở là phương pháp hàn dùng cho loại ống HDPE và PPR. Đây là công nghệ hàn mới, rất đắt tiền nhưng đảm bảo về chất lượng. Vì đặc điểm hàn quy trình hàn nhanh chóng và an toán nên hàn điện trở thời gian gần đây bắt đầu đưa vào sử dụng mặc dù chi phí của nó rất cao.

Ống nhựa chịu nhiệt PPR Phú Mỹ Tân được sản xuất trên dây chuyền tự động theo tiêu chuẩn của CHLB Đức đảm bảo đem đến cho người tiêu dùng loại ống chất lượng tốt nhất nhưng mức giá cạnh tranh nhất. Đừng ngần ngại trải nghiệm những gì chúng tôi hứa bằng cách đơn giản liên hệ với chúng tôi ngay lập tức theo địa chỉ sau đây:

Nhà máy nhựa uPVC HDPE PPR Phú Mỹ Tân thuộc Nhựa Mai Thanh

Head Office: Phố Mới-Nghĩa Sơn-Nghĩa Hưng-Nam Định

Hotline:0909-55-1368

Fax/Phone:03503-871-041

Email: Nhuamaithanh@gmail.com

 

Ống PPR là gì ?
3.5 (69.09%) 33 votes

Incoming search terms:

 • ống nhựa ppr