Câu hỏi Đường kính ống nhựa PVC là trong hay ngoài ? được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi với mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ cần đến từng loại ống nhựa với đường kính, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nếu không phân biệt được đường kính ống nhựa PVC (uPVC) là trong hay ngoài có thể bạn sẽ gặp khó khăn với yêu cầu kĩ thuật cho công trình của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.

Đường kính ống nhựa PVC được ghi thường là đường kính ngoài !

Để phân biệt đường kính ống nhựa PVC là trong hay ngoài bạn cần nắm rõ đường kính chia ra làm 2 loại: Đường kính trong là đường kính của lòng trong ống nhựa PVC, đường kính ngoài là đường kính bên ngoài bao gồm cả thành (bề dầy) ống nhựa. Trong các tiêu chuẩn sản xuất, đường kính ống nhựa PVC được nhắc đến thường là đường kính ngoài của ống nhựa. Thông số kỹ thuật đường kính ngoài ống nhựa và độ dày thành ống được đề cập rõ ràng trong catalogue, qua đó mà ta có thể xác định được đường kính trong của ống nhựa PVC, chứ đường kính trong ít khi được đề cập trực tiếp.

Đường kính ống nhựa PVC là trong hay ngoài

Đường kính ống nhựa PVC là trong hay ngoài?

Ví dụ về đường kính ống nhựa PVC theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế

Theo tiêu chuẩn ISO 4222:1996 / TCVN 6151:2002, đường kính ống nhựa PVC được quy định như sau:

đường kính ống nhựa pvc pmt

Hy vọng với những thông tin đó, các bạn đã có thể phân biệt được đường kính ống nhựa PVC là đường kính trong hay ngoài và có sự lựa chọn tối ưu khi mua ống nhựa phục vụ cho công trình của mình. Ngoài thông số đường kính, khi mua các bạn cũng nên quan tâm tới những thông số kỹ thuật khác như độ dày, áp suất làm việc, (Có thể tham khảo hướng dẫn chọn ống theo độ dày, áp lực và đường kính tại đây)

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ống nhựa PVC uPVC  mang thương hiệu Phú Mỹ Tân của công ty Nhựa Mai Thanh, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Email: Nhuamaithanh@gmail.com

Hotline: 0909-55-1368 hoặc 0904-871-040

Địa chỉ: Lô 07 cụm Công nghiệp Nghĩa Sơn – Nghĩa Hưng – Nam Định

Số fax: 0350 3871 041

Trân trọng!

Đường kính ống nhựa PVC là trong hay ngoài ?
3.4 (67.63%) 76 votes

Incoming search terms:

  • đường kính ống nhựa pvc
  • đường kính ống nước
  • các cỡ ống nước